Facebook vọng tưởng lấn sân sang mảng truyền hình, khó khăn mạo hiệm, vì sao facebook vẫn làm? - Thủ Thuật Facebook Hay Nhất - Hỗ Trợ các Vấn đề Facebook, Quảng cáo, Marketing FB và MXH

Latest

Facebook vọng tưởng lấn sân sang mảng truyền hình, khó khăn mạo hiệm, vì sao facebook vẫn làm?

Facebook mạng xã hội quá lớn hiện nay, chiếm thị phần rất nhiều trên thế giới về mảng thông tin. Tuy nhiên, nhìn nó hiện đang lớn mạnh nhưng nếu không có thêm nhiều sự thu hút người dùng, trong tương lại facebook không thể tồn tại lâu dài thế vào đó sẽ là một mạng xã hội khác. Chính vì vậy, Facebook đang vọng tưởng lấn sân sang mảng truyền hình nuốt chửng truyền hình truyền thống.

Tham vọng Facebook trở thành nguồn tin lớn nhất thế giới.

Facebook vọng tưởng lấn sân sang mảng truyền hình
Facebook lúc thành lập chỉ sự kết nối giữa bạn bè và người mình biết hoặc có biết qua, hoặc người bạn mới, nó không phải một nguồn đưa tin, cập nhập sát cuộc sống tình hình như sao trên Instagram, hay vidieo phim truyện như youtube.
Chúng ta đang lướt facebook như một thói quen để xem hoạt động vui nhộn hay cuộc sống của những người bạn của chúng ta mà thôi. Nó mạng xã hội cộng đồng bạn bè chưa phải mạng xã hội tin tức. tuy nhiên, gần đây nhiều bạn trẻ thường xuyên đăng nhập status trên facebook cập nhập tình hình, khiến nhiều người mới dùng lầm tưởng đó mạng xã hội thông tin. Facebook là cách họ nhìn ra được thế giới biết  nhiều thông tin hơn.
Một số tính năng của Facebook khiến nhiều người lầm tưởng như vậy , tính năng live trym trên facebook. Tính năng này rất tốt cho bạn làm sao, quay được cuộc sống hay mình cho fan hâm mộ, hay bạn review về quán ăn đồ uống nào đó trên thế giới tỏng nước mà mình đi qua cho bạn bè. Tuy nhiên, nó gây ra hậu quả không nhỏ, như: một số kẻ giết người, thả bom nổ sung tung hình ảnh live trym rùng rợn lên facebook, lan truyền mạnh khiến cho facebook không thể kiểm soát được.

 Năm 2017-2018, truyền thông đưa tin không ít vụ bạo lực đẫm máu ở các miền quê mà nguyên nhân xuất phát từ những tin đồn nhảm trên Facebook, Whatsapp (nền tảng nhắn tin sở hữu bởi Facebook).
Cho dù gây ra lầm tưởng và hậu quả như vậy, Facebook vẫn đang hướng người xem đến đoạn vidieo hội thoại hơn là dòng viết tay. Facebook đang muốn tạo thói quen cho người dùng. nên gần đây, bạn lên facebook hầu hết thấy livetrym bán hàng, livetrym hát, live trym review, facebook cổ vũ hành động này, cho tăng lượt tương tác hơn với vidieo dạng này.

Xem thêm:

Facebook lấn sang sang mảng truyền hình vì sợ người dùng sẽ sang nhiều mạng xã hội khác đang du nhập hiện nay

Facebook vọng tưởng lấn sân sang mảng truyền hình
Facebook hiện nay có hơn 2 tỷ người dùng, họ vào facebook như một thói quen vì vậy khi vào có thông tin bạn bè nào hay, họ mới ở lại facebook lâu hơn, còn không lướt qua một chút và tắt đi. Chính vì điều này, facebook mong muốn lấn sang truyền hình, người dùng ở lại lâu hơn xem 1 bộ phim dài 1 tiếng hay bài hát livetrym dài 3-4 phút đồng hồ.

Quý 4/2017, Facebook cho biết thời gian người dùng ở trên trang này giảm 50 triệu giờ mỗi ngày. Con số khủng khiếp này khiến Facebook điên cuồng đưa ra các trải nghiệm mới nhằm níu kéo người dùng. Chính vì vậy họ suy nghĩ mảng truyền hình, lấn sân sáng và khiến người dùng quay trở lại.
Không chỉ dừng lại ở phim ảnh, Facebook còn muốn lấn sân sang thể thao. Đầu tháng 6, Facebook công bố đạt thỏa thuận mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh tại Đông Nam Á với mức giá 200 triệu bảng Anh. Con số này đánh bại cả các nhà cung cấp truyền hình hàng đầu châu Á như BeIN Sport hay Fox Sport Asia. Bản quyền này giúp Facebook được phát sóng toàn bộ 380 trận đấu của giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Do đó, người dùng có thể xem trực tiếp các trận bóng nên nền tảng của mạng xã hội này.
Facebook thậm chí còn định chi tới 600 triệu bảng để đấu giá bản quyền giải Ngoại hạng cricket Ấn Độ (IPL). Với thị trường trên 1 tỷ dân, đây là một miếng bánh quá ngon để Facebook thu tiền quảng cáo. Dù vậy, họ đã thất bại khi kênh Star India trực thuộc Twenty-First Century Fox đã giành được bản quyền với mức giá kỷ lục 2,55 tỷ USD cho cả bản quyền phát sóng truyền hình truyền thống và phát sóng trực tuyến.
Có lẽ mục tiêu của Facebook Watch không chỉ là thay thế YouTube. Những bước đi của Facebook cho thấy họ tham vọng tranh miếng bánh của cả Netflix, Amazon lẫn Sky Sport, BeIN Sport.

Những bấn cập khi facebook lấn sân sang mảng truyền hình

Facebook vọng tưởng lấn sân sang mảng truyền hình
Mảng truyền hình luôn có mặt xấu và tốt của nó. mặt xấu và khiến các nhà lãnh đạo phải nghĩ nát óc đó chính là nội dung, kiểm soát được nội dung khá quan trọng. Nhiều tai nạn hậu quả xảy ra ngoài đời thực chỉ bằng câu chuyện ảo lan truyền trên mạng, facebook đã không có khả năng kiểm soát việc này. Tin giả và các phát ngôn gây thù địch, chia rẽ tràn lan .Với video, định dạng chứa nhiều thông tin và khả năng lan truyền cao, câu hỏi đặt ra là Facebook sẽ kiểm soát như thế nào?
Không những bài toán khó của Facebook, nó còn là bài toán khó bao nhiêu năm qua của youtube cố gắng vượt qua và kiểm soát. Facebook vẫn vọng tưởng nút chửng youtube, liệu họ có làm được? Những đoạn video ăn cắp nội dung từ báo chí được lồng ghép thêm ảnh, lời bình vẫn xuất hiện. Một số bộ phim vẫn được phát lậu trên YouTube và việc nhận biết các nội dung độc hại thường được phát hiện sau vài ngày đăng tải. YouTube còn bị phát hiện cho phép chạy quảng cáo trên những video mà bên dưới chứa nhiều bình luận dung tục, có xu hướng ấu dâm. Scandal này khiến nhiều thương hiệu lớn đồng loạt rút quảng cáo khỏi YouTube.
Khác với truyền hình, Facebook cho phép người dùng vừa xem vừa chia sẻ, bình luận. Tương tác thời gian thực này khiến nhiều người hào hứng hơn khi xem các trận bóng đá, các chương trình truyền hình thực tế.
Tuy nhiên, mặt trái mà nó mang lại là có những người dùng sẵn sàng mạt sát, chửi rủa, bình luận tiêu cực. Facebook vốn luôn quá tải với việc kiểm duyệt nội dung hình ảnh, dựa vào cộng đồng để phát hiện ra những nội dung xấu. Cơ chế này không đáp ứng được về mặt tốc độ. Nội dung độc hại trên mạng khác với một cuộc ẩu đả trên phố: Cảnh sát có thể đến ngay, nhưng Facebook có thể mất đến vài ngày, thậm chí lâu hơn nếu không ai "report". 
Năm 2016, Facebook Live ra mắt, kéo theo hàng loạt những video livestream cảnh tự tử, đánh đập, thậm chí hành quyết tù nhân lan truyền trên nền tảng này. Năm 2017, Facebook đã để những bài đăng kích động thù địch lan rộng trên nền tảng của mình vì không có bộ lọc hiệu quả với những ngôn ngữ không thuộc hệ latin.
Hậu quả của việc này là các cuộc chiến diễn ra bởi nhóm Phật tử cuồng tín Rakhine chống lại những người theo đạo Hồi Rohingya thiểu số. Hơn 900.000 người Hồi phải chạy trốn cuộc chiến, sống tại các trại tị nạn của Bangladesh.

DMCA.com Protection Status