UID là gì? Lợi ích UID, cách sử dụng và cách lấy UID - Thủ Thuật Facebook Hay Nhất - Hỗ Trợ các Vấn đề Facebook, Quảng cáo, Marketing FB và MXH

Latest

UID là gì? Lợi ích UID, cách sử dụng và cách lấy UID

UID là cụm từ thường xuyên nhắc đến. tại sao nó quan trọng như vậy và chìa khóa vàng giúp cho các bạn bán hàng tiếp cận khách hàng tốt nhất. Hôm nay hãy cùng chuyên mục định nghĩa Facebook tìm hiểu về UID là gì, cách sử dụng và lấy Uid nhanh nhất 2018 nhé.

UID là gì?

UID facebook là 1 đoạn dãy số dùng để định danh tài khoản của bạn trên facebook, mỗi 1 tấm hình, 1 bài đăng, 1 nhóm, 1 trang fanpage, hay cụ thể hơn là trang tài khoản các nhân của bạn đều có 1 UID cho riêng nó và mỗi UID là riêng biệt, không có việc 1 bài viết có 2 UID và ngược lại.


 Lợi ích của Uid

Lợi ích đầu tiên của UID là chạy quảng cáo, giúp cho nhà bán hàng xác đinh và tìm kiếm được khách hàng tiềm năng, có khả năng mua hàng cao. Khi dùng UID đối tượng khách hàng thu gon, tiên fchayj quảng cáo chi phí bỏ ra sẽ thấp đi và hiệu quả tăng cao. Bạn tìm thấy có 1 vài page, 1 vài group mà lượng thành viên trong đó rất chất lượng và có cùng chung những sở thích, hành vi?… Bạn sẽ tự hỏi làm sao để quảng cáo của mình hiển thị chính xác với người dùng thuộc các Group, Fanpage, Place,… này thôi.

Xem thêm:

  • Chạy quảng cáo Facebook bằng UID giúp bạn Target thẳng vào đối tượng khách hàng đã Like Fanpage đối thủ.
  • Chạy quảng cáo Facebook qua UID giúp FB Ads của bạn Target trực tiếp vào khách hàng đã Like, bình luận bài viết nào đó.
  • Nếu bạn muốn đối tượng mục tiêu Facebook Ads là thành viên của một Group nào đó, bạn cũng có thể lấy UID thành viên Group và Target thẳng vào đối tượng đó.

Bằng việc nhắm chính xác đối tượng mục tiêu, chạy quảng cáo bằng UID giúp bạn tăng lợi nhuận cao và nhanh giàu nhé .

Cách lấy UID nhanh nhất

Khi bạn đã hiểu UID là gì, những thông tin liên quan đến nó, bạn tìm ra nhiều cách chạy quảng cáo nhiều cách lấy UID nhanh nhất, trong đó có 2 cách phổ biến: phương pháp thủ công hoặc dùng các tool hỗ trợ.


Cách lấy UID thủ công:

Click vào ảnh đại diện hoặc ảnh bìa của tài khoản, Fanpage, Group đó. UID sẽ xuất hiện trong đường link của ảnh đại diện, ảnh bìa đó.

Ví dụ: Ảnh đại diện của Fanpage Phần mềm Ninja có link như sau: https://www.facebook.com/phanmemninjacom/photos/a.1467082890187286.1073741825.1467080966854145/1467082896853952/?type=1&theater

Dãy số  1467080966854145 chính là UID của Fanpage Phần mềm Ninja.Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách truy cập vào link facebook.com/1467080966854145. Nếu trang Facebook xuất hiện là Fanpage Phần mềm Ninja thì bạn đã lấy đúng UID.

Tuy nhiên, ash làm thủ công sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn. Vì vậ những ad faebook của chúng ta thường tìm đến tool hỗ trợ. Vì vậy, thuật ngữ GET UID đã ra đời.

Cách sử dụng UID

Cách sử dụng UID-chìa khóa vàng giúp tối ưu quảng cáo facebookBạn có thấy dòng https://www.facebook.com/profile.php?id=100006211189365 vậy UID của trang này là gì, và UID là cái gì trong cái đống lộn xộn này. Bạn có thấy dòng ?id=100006211189365 thì dãy số này chính là UID của facebook này

Tuy nhiên, đôi khi đời không như mơ, một số UID của cá nhân chúng ta không thể lấy.Vì người này đã đăng ký nên ta sẽ không xem được uid trên facebook, mà chúng ta phải thông qua 1 trang web, nó sẽ lấy UID và sau đó, mình sẽ chỉ cho các bạn sự lợi hại của UID này với chiến dịch quảng cáo của bạn.

Bước 1: Coppy toàn bộ đường dẫn của trang cá nhân này lại Ctrl+C.

Sau đó bạn truy cập vào trang lookup-id.com/Paste (Ctrl+ V) toàn bộ url mới nãy vào ô này. Sau đó chọn LookupKéo chuột xuống dưới bạn sẽ thấy UID của trang mà bạn cần tìm. Sau đó, bạn vào ô đó và coppy toàn bộ chữ số mà có trong ô này.
OK, vậy câu hỏi ở đây là bạn làm gì với UID này đây nhỉ. Tiếp tục nào, bạn sẽ thấy bất ngờ với những thứ mà mình sắp chia sẽ sau đây. Các bạn lưu ý là coppy cái dãy số này lại nha. Có làm vậy thì bạn mới phân tích hành vi và sở thích khách hàng.
Bạn có thấy mục FB Search mà mình khoanh dấu đỏ không? Bấm vào đó, và bạn sẽ biết được nên phân tích khách hàng theo hướng và như thế nào.
Đây là nơi mà chính UID của bạn sẽ mở đường cho toàn bộ việc quá trình phân tích hành vi . Chỉ cần biết sơ sơ về tiếng anh thì bạn cũng hiểu được là cái gì, như Displays Places Visited-Hiển thị nơi đã từng check in, Displays Photos By User-Hiển thị hình ảnh được đăng bởi User, Displays Photos Liked-hiển thị hình ảnh đã thích, Displays Videos Liked-video đã like,... bạn có thể tự khám phá và tìm hiểu thêm

Bây giờ bạn coppy cái dòng số mới nãy đó chính là UID bạn vừa tìm được, vào từng ô trống, sau đó chọn Search, và toàn bộ những thông tin, mà nếu như người này public bạn sẽ biết được. Từ đó bạn sẽ tìm hiểu đươc khách hàng tiềm năng, đánh sản phẩm nào vào từng loại khách hàng.

Bật mí cho các bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng đó nhé: Bạn lên trang fanpage của đối thủ, vào đúng phần sản phẩm mà người ta bán với mình. Xem comment của người ta rồi lấy những trang cá nhân đó, tìm UID như cách ở trên, và sau đó phân tích thôi. Như vậy bạn có thể lọc được, và xem xét, đưa ra những phân tích về khách hàng, và sở thích của những người đó, để từ đó đưa ra chiến lược, set đối tượng khi chạy quảng cáo facebook.

Như vậy, với 4 đến 5 chiến dịch đề ra khi chạy quảng cáo, giờ bạn đã có thể tối ưu lại, và chỉ cần chạy từ 1->2 chiến dịch là bạn đã có thể đưa ra chiến dịch hoàn hảo với sản phẩm của fanpage hay sản phẩm mà bạn đang nhắm đến.

Chúc bạn thành công với chia sẻ của mình nhé.
DMCA.com Protection Status