Facebook là gì? Nguồn gốc và cách sử dụng Facebook như thế nào? - Thủ Thuật Facebook Hay Nhất - Hỗ Trợ các Vấn đề Facebook, Quảng cáo, Marketing FB và MXH

Latest

Facebook là gì? Nguồn gốc và cách sử dụng Facebook như thế nào?

Hiện nay, facebook là mạng xã hội rất lớn tại Việt Nam. Lượng tìm kiếm từ khóa này đến hàng nghìn tìm kiếm mỗi ngày, nhiều nhất là các cụm : Facebook là gì, facebook pixel là gì, token facebook là gì, facebook business là gì. Hôm nay, mthuthuat sẽ cùng bạn tìm hiểu định nghĩa đầu tiên : Facebook là gì?

Facebook là gì?

Facebook là gì? là câu hỏi rất nhiều bạn trẻ có thể trả lời, ngắn gọn thì nó là trang mạng xã hội, dùng trò chuyện và trao đổi thông tin cá nhân, sinh hoạt hàng ngày, kết bạn và giao lưu. Facebook xóa tan mọi khoàng cách về không gian và địa lý, bạn có thể vào facebook hàng ngày hàng giờ.
Facebook là gì
Thêm chú thích

Với facebook bạn có thể :
– Trò chuyện với bạn bè dễ dàng mọi lúc mọi nơi chỉ cần có mạng Internet để lên là được.
– Tìm kiếm bạn bè dễ dàng, vượt biên giới. bạn cần có số điện thại, gmail, hoăc bạn bè chung, hoặc gõ vần tên lên có thể tìm bàn bè để kết nối nhé.
– Đủ các trò chơi giải trí. Do đó có một số người chủ yếu dùng facebook chỉ để chơi game mà thôi.
– Hiện nay facebook nơi bán hàng online bán chạy nhất, tiêu tốn ít chi phí nhất cho các chủ cửa hàng, đặc biệt các sản phẩm như ; quần áo, ăn uống, phụ kiện,,,,
– Chia sẻ hình ảnh trong cuộc sống của bạn, những điều thú vị . Trao đổi với bạn bè và tăng sự thân thiết quan tâm lẫn nhau .
– Khả năng tương tác giữa bạn bè lẫn nhau rất cao. Ví dụ như kết bạn và theo dõi người đó thì người đó làm gì bạn cũng có thể xem được. 

Nguồn gốc xuất hiện của facebook

Facebook được ra mắt vào ngày 4 tháng 2 năm 2004. bởi một chàng trai trẻ tuổi và đầy nhiệt huyết lúc đó - Mark Zuckerberg một sinh viên học khoa máy tính trường Đại học Harvard. Niềm đam mê công nghệ máy tính và muốn kết nối mọi người lại với nhau, Mark nảy sinh ra ý tưởng này. Lúc đầu, facebook dùng để chia sẻ những bức ảnh của nhóm sinh viên trong trường, sau đó mở rộng ra cho các học sinh phổ thông. Facebook có tên khởi thủy là thefacebook.com. Đến 24 tháng 10 năm 2007, giá trị tài sản của Facebook lên khoảng 15 tỷ $. Đến tháng 9/2012 đã có 1 tỷ người trên thế giới dùng facebook. Một con số quá ấn tượng.
Facebook là gì
thủ thuật facebook hay

Tại Việt nam, Dân số  90 triệu người thì khoảng 50 triệu người dùng facebook. Không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp… ai cũng có thể dùng facebook. Trên thế giới, hầu hết mọi người cũng sử dụng facebook. Tổng thống mỹ trước đây Obama cũng sử dụng facebook, ca sĩ nhạc sĩ, hoa hậu Việt đều có facebook. Facebook trở thành trào lưu và phần không thể thiếu trong đại bộ phận giới trẻ ngày nay. 
Bạn muốn tìm hiểu sâu xa hơn về  nguồn gốc và quá trình phát triển facebook tham khảo them bài viết này: Ai là người lập ra facebook ?

Cách sử dụng facebook

Mạng Facebook là gì bạn đã hiểu rõ và hãy bắt đầu sử dụng Facebook để trải nghiệm nhé! Facebook rất dễ dàng sử dụng, bạn cần có số điện thoại hoặc email là có thể đnăg kí sử dụng. bạn sẽ thấy nhiều tính năng tuyệt vời của facebook mà hàng triệu người trên thế giới đang ưa thích nhé.
thủ thuật facebook hay


Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một facebook đơn giản nhất nhé: 

Bước 1: Tạo tài khoản Facebook

Điều kiện để bạn có 1 tài khoản Facebook chính là bạn cần 1 email cá nhân của bạn và 1 số điện thoại cá nhân để xác nhận tài khoản. Facebook hiện nay khuyến khích bạn sử dụng tên thật của mình để đăng kí tài khoản, mật khẩu bạn nên sử dụng mật khẩu có độ bảo mật cao để tránh xảy ra tình trạng bị đánh cắp mất tài khoản nhé! Bạn muốn thu hút bạn có thể đặt một cái tên đẹp dễ nhớ và khiến người đối diện đọc là thích nhấn ngay kết bạn nhé.

Bước 2: Tìm bạn bè của bạn trên Facebook

Facebook đơn giản dễ sử dụng,, tìm kiếm bạn bè cực nhanh. Bạn muốn kết bạn nhanh và chính xác bạn càn số điện thoại hoặc địa chỉ email của người đó bạn tìm tên nhanh chóng và chính xác nhất. Hoặc bạn muốn làm quen nhiều người trong khu vực mình sinh sống, trong trường học bạn có thể tìm kiếm được. Bạn muốn kết nối với các bạn nước ngoài khác để giao lưu học hỏi tiếng anh, cần gõ tên chữ cái hoặc tên nào đó bạn nghĩ là  hay dùng sẽ ra rất nhiều danh sách cho bạn lựa chọn. Khi bạn bè của bạn biết được Facebook của bạn, họ có thể xem được hồ sơ cá nhân của bạn, thông tin liên lạc của bạn bạn bè của nhau thì có thể xem tất cả các hồ sơ của nhau, bao gồm cả thông tin liên lạc. Một email sẽ được gửi đến để thông báo cho người dùng khi một người bạn mới đã chọn họ danh sách hoặc khi ai đó gửi tin nhắn cho họ trong cùng hệ thống.
Facebook là gì
thủ thuật facebook hay

Facebook là gì: Cách tìm kiếm bạn bè trên Facebook.
Còn 1 cách nữa bạn có thể giới thiệu bạn bè của mình cho người khác bằng cách copy địa chỉ đường link của họ. Địa chỉ facebook là gì, link facebook là gì bạn đọc bài sau nhé, hoặc nhấp chuột vào nó nhé. 

Bước 3: Tải ảnh đại diện và ảnh bìa cho trang cá nhân của bạn

Trang cá nhân Facebook, phần đầu tiên luôn có 2 vị trí để ảnh gồm avtara. Với hình ảnh đại diện, thường để kích thước vuông & ảnh bìa rộng hơn, có kích thước hình chữ nhật, sẽ khiến bạn bè dễ dàng nhận ra đó là trang cá nhân của bạn. 
thủ thuật facebook hay

Bước 4: Cập nhật các thông tin cá nhân của riêng bạn ở phần Giới thiệu


Trong phần giới thiệu, bạn cần cập nhật đầy đủ về trình độ công việc học vấn, những nơi bạn đã sống, thông tin liên hệ cơ bản, mối quan hệ gia đình, sự kiện trong đời của bạn... Bạn có thể lựa chọn chế độ xét quyền riêng tư cho các thông tin này: chỉ mình bạn biết, bạn bè biết hoặc công khai cho tất cả mọi người.

Facebook là gì
thủ thuật facebook hay

Facebook là gì: Cập nhật thông tin cá nhân của bạn ở phần Giới thiệu
Sau 4 bước này, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu sử dụng Facebook bằng cách đăng status lên trên tường của mình, tường của bạn bè để chào hỏi. Hay tải lên tường những bức ảnh của riêng bạn. Còn nhiều điều bạn cần biết về facebook bạn xem thêm nhé.


DMCA.com Protection Status